m Những ấn tượng đầu tiên về Chrome 2 | Tạp chí Web 2.0 | Tin tức IT, Social media và web 2.0 Việt Nam
|

Những ấn tượng đầu tiên về Chrome 2

Gửi thông tin này vào Tagvn

(PCWorld.com) – Google Chrome 2 hứa hẹn sẽ nhanh hơn người tiền nhiệm, nhưng bạn đừng quá mong vào nhiều cải tiến ở phiên bản này.

Phiên bản đầu tiên của Google Chrome đã thực sự gây ấn tượng với người dùng về khả năng lướt web nhanh và sự đơn giản của nó. Ngoài việc là đứa con cưng của Google, Chrome không gây được sự chú ý mấy trong giới IT vì thiếu những tính năng cơ bản nhất của 1 trình duyệt như việc không hỗ trợ Full-screen, Auto fill và phần mở rộng (extensions). Phiên bản 2 này tuy đã sửa 1 số lỗi về bảo mật cũng như tốc độ, cộng với việc bổ sung thêm các chức năng như Full-screen và Auto-fill, nhưng dự đoán vẫn rất khó có thể để chiếm thị phần như các ông lớn IE, Firefox, Safari hay Opera hiện nay.

Phiên bản 2.0 về giao diện không có gì khác biệt so với phiên bản trước. Việc sắp xếp các tính năng mới cũng không hợp lí trên thanh công cụ, đến nỗi nếu không có thông báo của Google về việc bổ sung thêm các tính năng mới, người dùng sẽ tưởng mình đang dùng phiên bản cũ chứ không phải phiên bản 2.0.  Tính năng Full-screen của Google Chrome 2.0 có lẽ bị phê phán nhiều nhất vì khi người dùng kích họat nó (nhấn phím F11), cửa sổ sẽ mở rộng ra tòan màn hình. Tuy nhiên, các thanh công cụ, bookmark lại bị giấu hết. Những người test thữ Google Chrome 2.0 đã nói họ rất khó khăn trong việc gõ địa chỉ web, thêm bookmark dưới chế độ Full-Screen của Google Chrome 2.0.Các tính năng khác cũng không khá hơn. Tính năng Auto-fill họat động, nhưng nhìn không được thẩm mỹ cho mấy.165356 removethumbnails original Những ấn tượng đầu tiên về Chrome 2

Mặc dù vậy, Google Chrome vẫn nổi trội về thời gian duyệt web của nó. Nếu nói Lamborghini là chiếc xe thể thao nhanh nhất thế giới thì Google Chrome 2.0 cũng có thể được ví như vậy. Thừa hưởng những công nghệ tốt nhất từ Google, Chrome có khả năng nén và download website cực nhanh. Chức năng tìm kiếm của Chrome cũng rất nhanh nhạy. Mỗi khi bạn gõ 1 địa chỉ lên thanh Address, nếu địa chỉ đó không có trong cache, Chrome sẽ tự động load trang Google lên cho bạn.

Nếu bạn thích Google thì bạn không thể nào không dùng thử qua Chrome. Nếu bạn thấy việc lướt web nhanh là quan trọng thì hãy thử download Google Chrome về. Chắc chắn nó sẽ làm bạn hài lòng. Còn những người đòi hỏi 1 trình duyệt đầy đủ hơn, sẽ cảm thấy khá thất vọng ở Chrome.

Những bài viết phổ biến


Những bài viết liên quan

  1. Chrome ra mắt phiên bản beta mới
  2. Chrome ra mắt phiên bản cho Mac, Linux
  3. Những bước đi đầu tiên của Twitter search engine
  4. Safari 4.0 và Google Chrome 2.0 – Ai mạnh hơn?
  5. 5 cách mà Microsoft sẽ đáp lại Chrome OS của Google
  6. Linux sẽ là HĐH đầu tiên sử dụng USB 3.0
  7. Lưu mật khẩu trên Chrome, FireFox có thể bị lộ
  8. Wolfarm alpha phát hành bản cập nhật đầu tiên
  9. You Tube thoát án kiện đầu tiên
  10. Triển khai Windows 7 – Phần 1: Những cải tiến của Windows AIK 2.0
  11. Card Ethernet 100G đầu tiên trên thế giới
  12. Twitter bắt đầu lọc những link độc hại
  13. Facebook tính tiền cho những cú click quảng cáo “ma”

Tags: , ,

Để lại bình luận

Bộ gõ AVIM-Reloaded